Cách kéo dài tuổi thọ nước hoa

ùng là chai nước hoa xịn nhưng một người ở xứ nóng như Việt Nam sẽ không bảo quản được lâu như người ở các nước lạnh. Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận để nó không bị biến chất nhanh chóng.
Cùng là chai nước hoa xịn nhưng một người ở xứ nóng như Việt Nam sẽ không bảo quản được lâu như người ở các nước lạnh. Vì vậy, bạn phải rất cẩn thận để nó không bị biến chất nhanh chóng.
Nhiều người cho rằng nước hoa cao cấp thì sẽ lâu hỏng hơn nhưng thực tế không phải vậy. Bởi mùi thơm của chúng được tạo ra từ tinh dầu thiên nhiên dễ bị phá hủy, biến chất dưới tác động của môi trường. Nếu điều kiện khí hậu thuận lợi, biết cách bảo quản, bạn có thể giữ chất lượng một chai nước hoa trong 3 năm hoặc hơn thế nữa. Sau đây là một số bí quyết:

- Khi đã mở chai nước hoa, bạn nên giữ lại hộp giấy vì nó giúp giữ gìn mùi hương trong lọ. Chịu khó "cách rách" một chút, mỗi lần dùng xong lại cho vào hộp cẩn thận. Chiếc hộp này thường được thiết kế đặc biệt để không làm nước hoa bay mùi, và cấu tạo phù hợp với hình dáng từng chai; vì vậy bạn không nên cho chai nước hoa vào chiếc hộp không phải của nó, nhất là loại không phải đựng nước hoa.
- Không nên bày chai nước hoa trên bàn trang điểm hay đâu đó trong tủ kính. Nên để ở một nơi kín, tránh sánh sáng và nhiệt độ cao bởi những yếu tố này làm nước hoa hỏng rất nhanh.

- Cố gắng đừng làm mất nắp lọ, mỗi lần dùng xong phải đậy chặt lại ngay.

- Nhiều người có thói quen để nước hoa trong nhà tắm để xịt sau khi tắm. Điều này rất không nên trừ khi đó là chai dung tích nhỏ và bạn dùng nhanh hết. Độ ẩm quá cao và sự thay đổi đột ngột nhiệt độ trong phòng tắm sẽ có thể làm nước hoa biến đổi.

- Về lý thuyết, việc cất nước hoa trong tủ lạnh sẽ giúp tăng tuổi thọ của nó. Nhưng điều này chỉ đúng nếu tủ lạnh của bạn thật sạch, và bạn có thể dành một ngăn riêng cho mỹ phẩm. Nếu không, sự "ám mùi" giữa nước hoa (cũng như các mỹ phẩm khác) và thực phẩm sẽ gây hại cho cả hai.

- Nếu bạn thích sưu tập nước hoa và mua thật nhiều loại, tốt nhất là nên chọn dung tích nhỏ. Đành rằng mua chai lớn sẽ kinh tế hơn khi tính theo giá tiền, nhưng việc bạn phải bỏ nó đi do không kịp dùng hết trước khi hỏng sẽ gây lãng phí nhiều hơn. Tốt nhất là bạn dùng hết trong vòng 1-2 năm.
Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Phấn nền trang điểm Lacvert By Cathy từ DeBON cho da sáng và ẩm, tạo sức sống cho làn da sáng trong tự nhiên. Giá chỉ 39.000đ.